Nhà khoa học nắm giữ bằng sáng chế có thể thay đổi nền nông nghiệp thế giới

2017-07-21 | 03:48:14 GMT+7

Nếu có một điều gì bạn muốn đọc, muốn chia sẻ – thì đây chính là điều bạn cần! Bài báo này chứa đựng những thông tin có thể thay đổi thế giới theo các chiều hướng tích cực.

Các công ty sản xuất thuốc trừ sâu hóa học có lẽ sẽ không muốn bài viết này được lan truyền như những virus, tuy nhiên, tất cả những gì ta cần làm vẫn là chia sẻ, chia sẻ, và chia sẻ những thông tin này tới càng nhiều người càng tốt.

Năm 2006, một bằng sáng chế đã được cấp cho nhà Nấm học Paul Stamets. Mặc dù ông là một nhà khoa học hàng đầu thế giới về Nấm, nhưng bằng sáng chế đã không gây được nhiều sự chú ý. Tại sao vậy? Bởi vì như lời một vị Giám đốc điều hành trong ngành công nghiệp thuốc trừ sâu đã nói: “Đây là bằng sáng chế đại diện cho thứ công nghệ phá hoại nhất mà chúng ta từng chứng kiến”. Khi vị Giám đốc nói về sự phá hoại, ông ta đang đề cập đến nó như là một mối đe dọa cho ngành công nghiệp thuốc trừ sâu hóa học.


Paul thực hiện điều này bằng cách lấy nấm Entomopathogenic (nấm ký sinh trên côn trùng) và xử lý để nấm không sinh bào tử. Tiếp đó, nấm này được phát tán ra ngoài môi trường thu hút các loài côn trùng đến ăn nó và sau một thời gian nấm sẽ phá hoại cơ thể côn trùng từ trong ra ngoài thông qua hệ sợi của chúng.Paul đã phát hiện ra điều gì vậy? Nhà Nấm học đã tìm ra cách mà mẹ tự nhiên sử dụng để chống lại những côn trùng gây hại cho cây trồng. Đó là cái mà đang được gọi là “Smart pesticides – Thuốc trừ sâu thông minh”. Những thuốc trừ sâu này cung cấp một giải pháp an toàn và gần như vĩnh viễn để kiểm soát hơn 200.000 loài côn trùng, tất cả nhờ vào ‘ma thuật’ của nấm.

Bằng sáng chế này có khả năng gây ra một cuộc cách mạng đối với cách mà con người ta vẫn canh tác – nếu được cho phép sử dụng, nó sẽ là một bước đột phá lớn.

Cách để bán được nhiều thuốc trừ sâu hóa học chính là chối bỏ những chứng cứ chứng minh tác hại của nó đối với môi trường. Đó là điều không thể dung thứ! Một ví dụ điển hình, bạn có thể tưởng tượng đến một ngày thế giới không còn loài ong không? Thuốc hóa học rải khắp các cánh đồng của nông dân trên toàn thế giới đang làm chết một lượng lớn các đàn ong. Trong khi số lượng các quốc gia cấm thuốc trừ sâu hóa học ngày càng tăng, thì nó vẫn còn đang được sử dụng tại rất nhiều nơi khác trên thế giới. Phương thức mới cần phải được thực hiện ngay trước khi quá muộn.

Các tập đoàn sản xuất thuốc trừ sâu hóa học có doanh thu lên đến chục tỷ tỷ đô mỗi năm, do đó có thể chắc chắn rằng họ không muốn bất cứ một điều gì làm gián đoạn dòng tiền này. Số tiền đó mang lại nguồn lực gần như vô hạn và có khả năng ngăn chặn bất cứ nguồn thông tin nào gây tổn hại đến danh tiếng của tập đoàn.

Nhưng bằng cách hướng đến các lợi ích của việc trồng lương thực bền vững, nông nghiệp hữu cơ, sử dụng thực phẩm sạch, tẩy chay GMO, thuốc diệt cỏ, các công ty đó sẽ sớm nhận được lời cảnh báo.

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

© TRUNG TÂM ƯƠM TẠO CÔNG NGHỆ VÀ DOANH NGHIỆP KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

GIỚI THIỆU

Trung tâm ươm tạo công nghệ và doanh nghiệp khoa học công nghệ là đơn vị sự nghiệp khoa học và công lập trực thuộc Viện Ứng dụng Công nghệ – Bộ KHCN, giúp Viện trưởng thực hiện chức năng ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ trong các lĩnh vực thuộc chức năng của Viện.

LIÊN HỆ

ĐỊA CHỈ: 25 LÊ THÁNH TÔNG, HOÀN KIẾM, HÀ NỘI.

Hotline: (024) 3933 6570

info@ntbic.com

 

FACEBOOK