Hội thảo Sáng tạo mô hình khởi nghiệp tại khu sinh thái Vườn Quả Từ Liêm-Hà Nội

Vừa qua vào ngày 19-8, nhằm giúp các bạn trẻ có cơ hội thực hành và sáng tạo, hội thảo “Sáng tạo mô hình khởi nghiệp” đã diễn ra với sự tổ chức của Trung tâm ươm tạo công nghệ và doanh nghiệp khoa học công nghệ(NTBIC). 

 

Hội thảo được chia thành 2 phần: Phần đầu là sự chia sẻ của các chuyên gia về mô hình khởi nghiệp, về truyền thông và 2 mô hình khởi nghiệp đang hoạt động. Phần sau các bạn sẽ được chia thành các nhóm để trình bày về ý tưởng sáng tạo của nhóm mình và lắng nghe ý kiến nhận xét của ban giám khảo.

 

 

Các thành viên đại diện theo nhóm trong Câu Lạc Bộ Thanh Niên Khởi Nghiệp Hà Nội (HYS).

 

Trong phần đầu, ông Trần Vũ Tuấn Phan đã giới thiệu ngắn về Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp KHCN. Với những gì đã và đang làm, NTBIC rất tin tưởng về mô hình của mình và sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trẻ có mong muốn và khát khao khởi nghiệp.

 

 

Để giúp các bạn trẻ có nền tảng tốt hơn khi khởi nghiệp, ông Nguyễn Đức Thuận đã có những chia sẻ về cách sáng tạo mô hình khởi nghiệp. Theo đó, mỗi ngành nghề cũng như mỗi cá nhân sẽ có những mô hình khởi nghiệp khác nhau. Chúng cũng thay đổi theo mỗi giai đoạn khởi nghiệp. Nhưng tất cả đều gặp nhau ở các vấn đề chung là sản phẩm, quản trị, thị trường và phát triển năng lực. Dù mỗi người có áp dụng mô hình khởi nghiệp gì đi chăng nữa thì cũng đều phải quan tâm đến vấn đề, đó là “Dĩ thiên – hòa thiên”: điều gì vì nhiều người sẽ được nhiều người đồng hành, liên kết được nhiều người vì nó.

 

Bên cạnh vấn đề marketing thì truyền thông là hoạt động rất quan trọng trong khởi nghiệp, đặc biệt với những doanh nghiệp không có quá nhiều kinh phí cho hoạt động quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Nếu như quảng cáo chỉ mang tính chất một chiều thì PR lại có sự tương tác giữa các bên nhằm tạo dựng mối thiện cảm và thông hiểu lẫn nhau trên nền tảng giao tiếp hai chiều. Trải qua thời gian, PR cũng có những thay đổi nhất đinh. Trước những năm 2000, PR chỉ tập trung vào bài viết, xây dựng quan hệ báo chí là trọng tâm, tổ chức sự kiện… thì nay, PR ngày càng mang chức năng marketing, quản trị và định hướng. Mục tiêu cuối cùng của PR là tạo sự yêu mến và ủng hộ tích cực của công chúng. Những ý kiến, sự ủng hộ của công chúng là thước đo thành công. Với phần chia sẻ về PR, các chuyên gia cũng đưa ra kế hoạch PR cho doanh nghiệp cùng với đó là chi phí và các hoạt động.

Đại diện của dự án khởi nghiệp giới thiệu về dự dán khởi nghiệp Busship – một giải pháp vận chuyển thông minh,đột phá trong việc giao nhận hàng hóa. Đây là mô hình ứng dụng sáng tạo của ứng dụng  CNTT qua smartphone và vận chuyển thông minh với mục đích tiết kiệm chi phí giao hàng.

 

 

 

Thời gian diễn ra sự kiện: 2017-08-19 2017-10-19

© TRUNG TÂM ƯƠM TẠO CÔNG NGHỆ VÀ DOANH NGHIỆP KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

GIỚI THIỆU

Trung tâm ươm tạo công nghệ và doanh nghiệp khoa học công nghệ là đơn vị sự nghiệp khoa học và công lập trực thuộc Viện Ứng dụng Công nghệ – Bộ KHCN, giúp Viện trưởng thực hiện chức năng ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ trong các lĩnh vực thuộc chức năng của Viện.

LIÊN HỆ

ĐỊA CHỈ: 25 LÊ THÁNH TÔNG, HOÀN KIẾM, HÀ NỘI.

Hotline: (024) 3933 6570

info@ntbic.com

 

FACEBOOK