Công nghệ trồng nấm - Phần 2: Công nghệ sản xuất giống nấm

Tương tự như ngành chăn nuôi và trồng trọt, giống nấm là khâu tối quan trọng. Chất lượng giống liên quan trực tiếp với chất lượng nấm thành phẩm sau này. Trung tâm cung cấp các công nghệ sản xuất các đạng giống nấm khác nhau phù hợp với từng loại nấm/ từng loại nguyên liệu/ từng loại cơ chất khác nhau:

Giống nấm dạng hạt ngũ cốc

Giống dạng hạt phù hợp với phần lớn các loại nấm và thích hợp trên nhiều loại quy mô trồng khác nhau. Hệ sợi nấm được giữ trên các loại ngũ cốc như: thóc, bo bo, ngô…

Giống nấm dạng que

Giống dạng que phù hợp với các loại nấm dược liệu, vật liệu que có thể là: gốc rạ, sắn…

Giống nấm dạng lỏng

Giống dạng lỏng thích hợp với các loại nấm dược liệu trồng thoe quy trình công nghệ cao hoặc thích hợp trong việc lên men sinh khố trong các nồi lên men nhằm thu nhận và tách chiết các chất có hoạt tính sinh học cụ thể với các tác dụng đích cụ thể.

Giống nấm thạch nghiêng

Giống nấm trên thạch nghiêng được sử dụng phổ biến trong việc lưu trữ/ trao đổi chủng giống nấm phục vụ công tác nghiên cứu/thương mại.

© TRUNG TÂM ƯƠM TẠO CÔNG NGHỆ VÀ DOANH NGHIỆP KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

GIỚI THIỆU

Trung tâm ươm tạo công nghệ và doanh nghiệp khoa học công nghệ là đơn vị sự nghiệp khoa học và công lập trực thuộc Viện Ứng dụng Công nghệ – Bộ KHCN, giúp Viện trưởng thực hiện chức năng ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ trong các lĩnh vực thuộc chức năng của Viện.

LIÊN HỆ

ĐỊA CHỈ: 25 LÊ THÁNH TÔNG, HOÀN KIẾM, HÀ NỘI.

Hotline: (024) 3933 6570

info@ntbic.com

 

FACEBOOK